Độ ghế chỉnh điện ô tô | Hiểu rõ hơn về ghế điện

Tất cả các dòng xe tầm trung và giá rẻ trên thị trường điều có nhu cầu độ ghế chỉnh điện từ ghế cơ lên ghế điện, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được cách thức hoạt động và phân biệt ghế chỉnh điện 12 hướng, 10 hướng, 8 hướng, 6 hướng, 4 hướng cơ bản là như thế nào.

Ghế VIP Full chức năng
Ghế VIP Full chức năng

Kinh Nghiệm độ ghế chỉnh điện ô tô

Độ ghế tài chỉnh điện 6 hướng

Ghế tài của tất cả các dòng xe cơ bản điều chỉnh được 6 hướng cơ là: 2 hướng tiến lùi, 2 hướng ngã nâng lưng, 2 hướng nâng cao thấp, để đảm bảo tầm quang sát theo thể trạng tài xế, dựa vào cơ cấu chỉnh cơ đó buộc chúng ta phải nâng cấp lên 6 hướng điện là nâng cấp cơ bản nhất của độ ghế điện bên tài.

Ghế chỉnh điện 6 hướng bên tài
Ghế chỉnh điện 6 hướng bên tài

Độ ghế phụ chỉnh điện 4 hướng

Ghế phụ ở một số dòng xe đa số bị cắt bớt chỉnh điện hoặc dòng xe thấp không được trang bị cả bên tài lẫn bên phụ. Cơ bản ghế chỉnh cơ bên phụ chỉ cần chỉnh điện 4 hướng là: 2 tiến lùi, và 2 hướng ngã nâng lưng, thiếu đi 2 hướng nâng cao thấp như ghế bên tài bởi vì chức này này không cần thiết có cho bên phụ vậy nên đa số chung ta sẻ nâng cấp ghế 4 hướng cơ lên điện cho ghế bên phụ. Nhưng ở một số dòng xe cao cấp nhà sản xuất cũng trang bị chỉnh 6 hướng cho ghế bên phụ, nên chúng ta buộc phải nâng cấp lên 6 hướng điện cho ghế bên phụ cho đồng bộ.

Ghế chỉnh điện 4 hướng bên phụ
Ghế chỉnh điện 4 hướng bên phụ

Độ ghế chỉnh điện 8, 10, 12 hướng

Ngoài nâng cấp chỉnh điện 4 hướng và 6 hướng thì chúng ta có thể nâng cấp 8 hướng là thêm 2 hướng bơm lưng ghế, 10 hướng là thêm 2 hướng bơm lưng ghế di chuyển lên xuống vị trí bơm lưng, 12 hướng là thêm 2 hướng nâng đùi chỉ có trên các dòng xe cao cấp.

Quy trình độ ghế chỉnh điện ô tô

Cấu tạo ghế cơ trên độ lên ghế điện trên ô tô

  1. Da và mút ghế là không thay đổi
  2. Cơ cấu bên trong ghế chỉnh cơ ô tô được cấu tạo đơn giản bằng khung sắt và ngàm chỉnh bằng tay để duy chuyển thay đổi vị trí ghế. Ghế chỉnh điện là nâng cấp từ các ngàm chỉnh tay bằng các cơ cấu mô tơ và các phím bấm chỉnh điện nhẹ nhàn và sang trọng.
  3. Ốp nhựa ghế là bộ phận dưới ghế nơi che đi các chi tiết thừa giúp ghế thẩm mỹ hơn, và là nơi đặt các cơ cấu chỉnh tay của ghế cơ, và nơi đặt nút chỉnh điện của ghế chỉnh điện. Phần này đa số khi độ ghế sẻ thay bằng ốp ghế mới kèm nút chỉnh điện sẻ đẹp hơn, và che đi các chi tiết chỉnh cơ bị tháo ra.

 

Bộ phụ kiện độ ghế chỉnh điện 4 hướng
Bộ phụ kiện độ ghế chỉnh điện 4 hướng
Bộ phụ kiện độ ghế chỉnh điện 6 hướng
Bộ phụ kiện độ ghế chỉnh điện 6 hướng
Khung sắt ghế độ ghế chỉnh điện
Khung sắt ghế độ ghế chỉnh điện

Có nên độ ghế chỉnh điện ô tô không?

Tóm lại khi độ ghế chỉnh điện ô tô chỉ thay đổi phần khung ghế bên trong, và các cơ cấu cơ khí, nên phần này rất ít xẩy ra sự cố, vì đã được lắp và hàn cố định như nguyên bản, còn lại là mô tơ và nút bấm sẻ thay thế sửa chữa một cách đơn giản nếu lỡ có gập vấn đề. Nhưng nếu sử dụng phụ kiện chính hãng được bảo hành thì các bộ phận điện này cũng rất ít khi gặp hư hỏng nên có thể an tâm.

Độ ghế chỉnh điện mạng lại cảm giác thoải mái và an toàn khi sử dụng. Là món độ cần thiết hửu ít cho chủ nhân của chiếc xe.

Nút chỉnh điện hông ghế phụ
Nút chỉnh điện hông ghế phụ

 

 

Mọi ý kiến đóng góp xin liên hệ:
Hotline: 0932660662 (Mẫn)
Email: tranminhman8182@gmail.com

Tác giả Trần Minh Mẫn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *