Biển Báo Nguy Hiểm Là Gì? Đặc Điểm Và Các Lưu Ý Cần Nhớ

Biển báo nguy hiểm là một trong số biển báo thông dụng nhất. Nó dùng để thông báo cho người tham gia giao thông có thể gặp nguy hiểm phía trước để tránh, hạn chế những tai nạn không đáng có. Hôm nay, Autu66 điểm qua cho bạn những lưu ý của biển báo nguy hiểm và những đặc điểm của nó. Các bạn cùng chúng tôi xem qua nhé!

Biển báo nguy hiểm là gì?

Biển báo nguy hiểm và cảnh báo được sử dụng để thông báo cho người tham gia giao thông biết các nguy cơ trong giao thông đường bộ hoặc những điều cần quan sát trong giao thông đường bộ.

Biển báo nguy hiểm hoặc cảnh báo: Có dạng tam giác đều, viền đỏ, nền vàng và hình đen dùng để báo hiệu. Có hình một tam giác đều có các cạnh nằm ngang và các đỉnh tương ứng hướng lên trên

bien bao nguy hiem la gi
Biển báo nguy hiểm

Cách nhận biết biển báo nguy hiểm

Mỗi biển báo sẽ có những dạng và cách nhận biết khác nhau. Biển báo nguy hiểm hầu hết là hình tam giác đều với ba đỉnh tròn. Một bên nằm ngang và đỉnh tương ứng hướng lên trời. Một nhóm các biển báo nguy hiểm thường bao gồm nền màu vàng, viền đỏ và hình ảnh màu đen mô tả thông tin cảnh báo.

bien bao nguy hiem la gi
Cách nhận biết biển báo nguy hiểm

Ý nghĩa của biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là nhóm biển báo dành cho người tham gia giao thông biết trước các nguy hiểm trên đường hoặc các điều cần chú ý phòng ngừa trên tuyến đường để chủ động phòng ngừa kịp thời. Biển báo này giúp người đi đường đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ, tránh được những tại nạn không đáng có.

bien bao nguy hiem la gi
Ý nghĩa của biển báo nguy hiểm

Những lưu ý khi gặp biển báo nguy hiểm

Để giúp các đối tượng hiểu được tầm quan trọng của các biển báo khi điều khiển xe trên đường, dưới đây là thông tin về một số biển báo nguy hiểm thường gặp mà người điều khiển phương tiện cần lưu ý:

 – Giải thích biển chỉ dẫn số 201a là ‘Rẽ trái nguy hiểm’: Nghĩa là đường phía trước rẽ bên trái sẽ có chướng ngại vật có thể gây nguy hiểm. 

– Biển báo thông tin số 201b được hiểu là ‘Rẽ phải nguy hiểm’: Nghĩa là đường phía trước nếu rẽ phải sẽ gặp nguy hiểm.

– Nhóm biển báo số 202 được hiểu là “Nhiều chỗ ngoặt liên tiếp”. Cảnh báo các đoạn đường có nhiều khúc cua nguy hiểm nối tiếp nhau về bên trái (biển số 202a) hoặc bên phải (biển số 202b).

– Nhóm biển báo số 203 được hiểu là “Đường hẹp”: Cảnh báo đường hẹp hai bên (biển báo 203a) hoặc bên trái (biển báo 203b).

– Biển báo số 204  ‘Đường hai chiều’: Cho biết đoạn đường phía trước khó đi hoặc đang được sửa chữa và có thể đi cả hai chiều trên cùng một đoạn đường. 

– Nhóm biển báo số 205 được hiểu là “Đường giao nhau cùng cấp”: là nơi sắp giao nhau giữa các đoạn đường trên cùng một vị trí.

– Biển báo số 206 “Giao nhau, chạy theo vòng xuyến”: Biển báo trước đường giao nhau để đảm bảo an toàn giữa các đường giao nhau. Tại bùng binh, các phương tiện phải đi theo hướng mũi tên.

– Cụm có biển báo số 207 được hiểu là “giao nhau với đường không ưu tiên”: Là tín hiệu cho biết sắp tới đường phía trước sẽ cắt qua đường không ưu tiên.

– Biển báo Thông tin số 210 nên được hiểu là “Giao lộ có đường ray có hàng rào”: Đoạn phía trước giao nhau giữa đường bộ và đường ray, có rào chắn khép kín hoặc nửa kín và các biển báo có nhân viên đường sắt trong khu vực. 

bien bao nguy hiem la gi
Các biển chỉ dẫn cấm

Những câu hỏi thường gặp

Nhóm biển báo nguy hiểm là gì?

Nhóm biển báo nguy hiểm là những biển báo để người đi đường biết trước những nguy hiểm và phòng tránh trước. Biển chủ yếu có dạng tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, có tranh màu đen thể hiện các sự kiện báo hiệu.

Biển báo nguy hiểm và cảnh báo là gì?

Biển báo nguy hiểm / cảnh báo là một nhóm biển báo cảnh báo trước cho người đi đường về những nguy hiểm trên đường và những vấn đề cần cẩn thận / tránh trên đường để đề phòng nguy hiểm xảy ra.

bien bao nguy hiem la gi
Biển báo chỉ dẫn khác

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những vấn đề về biển báo cấm và Auto66  đã tổng hợp cho bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ bố ích đối với bạn và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *