Tính năng Apple CarPlay trên ô tô là gì? | Lợi ít của Apple CarPlay

Tính năng Apple CarPlay trên ô tô là gì?

 

Apple CarPlay là một tính năng giúp màn hình giải trí trung tâm trên ô tô có thể kết nối với điện thoại Iphone để mở rộng tính năng giải trí, tiện lợi nghe gọi, ra lệnh giọng nói trên màn hình của xe thông qua kết nối với Iphone.

Có 2 loại kết nối Apple CarPlay là kết nối có dây (sử dụng dây cáp chuẩn của Apple) và kết nối không dây thông qua Bluetooth.

Đối với màn zin theo xe  thì việc có tính năng kết nối Apple CarPlay là điều gì đó rất quang trọng và nó là tính năng được nhiều người dùng ô tô nong muốn hãng trang bị.

Đối với màn hình android thì việc có thêm tính năng Apple CarPlay chỉ để cho những người dùng quen tính năng đó sử dụng. Chứ thực chất tính năng này không cần thiết nếu màn hình đã có tính năng android và còn đực các hãng trang bị thêm giọng nói và thứ khác hay ho hơn.

Tính năng Apple CarPlay trên ô tô
Tính năng Apple CarPlay trên ô tô

Lợi ích của Apple Carplay

 

Điểm lợi thế mà hầu hết những người đã từng nghe qua hay sử dụng hệ thống Apple Carplay đều dễ dàng nhận ra đó là thay vì phải bỏ một tay lái cầm điện thoại, chăm chú nhìn chiếc điện thoại với màn hình nhỏ, thao tác bất tiện trong khi điều khiển xe ô tô thì việc bạn nhận cuộc gọi hay mở nhạc đã trở nên rất thuận tiện. Hơn nữa, chỉ cần rời mắt khỏi tầm quan sát khi lái xe, nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào và tỉ lệ còn tăng cao hơn khi xe ô tô đang di chuyển ở tốc độ cao.

Toàn bộ giao diện của điện thoại di động để chuyển tải lên màn hình của xe ô tô, tạo cảm giác màn hình quan sát to hơn, thao tác dễ dàng hơn khi lái xe. Hơn nữa, hệ thống của Apple Carplay hoạt động tốt và linh hoạt hơn so với các hệ thống mặc định cài sẵn trên xe ô tô, các hãng sản xuất xe cũng có nhiều hỗ trợ đối với những ứng dụng này. Với tính năng điều khiển bằng giọng nói để định hướng, tìm đường thì người lái xe không cần nhìn vào màn hình trung tâm bởi mọi chỉ dẫn sẽ được chuyển tải bằng giọng nói.

Apple CarPlay trên Vinfast Lux
Apple CarPlay trên Vinfast Lux

Xem thêm:

>>Video Apple Carplay trên Mazda 6
>>Màn hình android có hổ trợ Apple CarPlay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *